Xử lý nội thất bị cong vênh nhanh chóng, hiệu quả

Chất liệu gỗ luôn mang đến một vẻ đẹp tự nhiên gần gũi với thiên nhiên, tùy kiểu dáng mà thể hiện được nét mộc mạc hay sang trọng cần thiết. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều gia đình sử dụng nội thất gỗ trong nhà. Tuy Tuy nhiên, có không ít trường hợp người tiêu dùng phản ánh đồ nội thất bằng gỗ bị cong vênh trong quá trình sử dụng. Cùng sofaphongkhach.vn tìm hiểu về nguyên và cách khắc phục khi gỗ bị, cong vênh mất dáng nhé.

Bạn nên định hình phong cách từ trước

Nguyên nhân

Nguyên nhân đầu tiên phải nhắc đến cũng là nguyên nhân phổ biến nhất là do thời thiết, thời tiết bên ngoài nắng nóng, mưa nhiều cũng là nguyên nhân khiến gỗ bị cong vênh. Bạn có biết rằng, gỗ bị co lại vào mùa đông và sẽ dãn ra vào mùa hè. Sự thay đổi đột ngột và thường xuyên này dẫn đến hiện tượng một số nội thất trong nhà như sofa giường nhập khẩu hoặc sàn nhà bị cong vênh, nứt nẻ.

Nguyên nhân tiếp theo giải thích cho cốt lõi vấn đề là do chất lượng gỗ kém. Nếu bạn mua phải nội thất có gỗ kém chất lượng hay xử lý không cẩn thận trong quá trình thi công sẽ khiến gỗ nhanh hỏng và cong vênh, gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kĩ trước khi mua, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những loại gỗ bền như lim, gỗ đỏ, …. hoặc sử dụng gỗ công nghiệp cũng được nhưng phải có bảo hành. Thông thường gỗ công nghiệp sẽ có tuổi thọ ít hơn gõ nguyên khối và dễ bị cong vênh hơn.

Ngoài ra, nước cũng là nguyên nhân gây cong vênh cho nội thất trong nhà của bạn nếu tiếp xúc thường xuyên cũng sẽ khiến chúng dễ hỏng hơn.

Giải pháp

Trong quá trình sử dụng, bạn không nên để gỗ ở những khu vực ẩm thấp hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp. Không nên đặt vị trí bàn ghế sofa phòng khách gần bếp hoặc nhà tắm tránh nước. Để những nơi khô ráo, thoáng mát và thường xuyên vệ sinh chúng bằng rẻ khô hoặc hơi ẩm, tránh rửa nước trực tiếp.

Với những loại nội thất khác trong nhà bạn nên tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu vào, thiết kế mài che cản nắng hoặc sử dụng rèm cửa. Còn với sàn gỗ để tránh cong vênh, bạn nên thường xuyên vệ sinh chúng bằng máy hút bụi hoặc lau bằng rẻ ẩm, hong khô bằng  quạt hoặc điều hòa chứ không được phơi nắng.

Trên đây là những nguyên nhân có tểh gây ra cong vênh cho nội thất nhà bạn và một số biên pháp khắc phục tình trạng đó một cách hữu hiệu. Chúc bạn và gia đình thành công.

Xem thêm: Trang trí nội thất phòng ngủ theo phong cách công chúa

Comments are closed.

Gọi: 0913.845.189