Những sai lầm thường gặp trong thiết kế phòng ngủ – Phần 1

Sofa kiêm giường ngủ mang đến phong cách thật mới mẻ và sức sống ngập tràn cho không gian nhà

Khi thiết kế nội thất hay trang trí cho phòng ngủ mà quý vị không lưu ý đến những điều kiêng kị trong phong thủy thì quả là một sơ suất lớn. Để mang tới một giấc ngủ ngon, sâu giấc và an lành cho quý khách, sofaphongkhach.vn xin chia sẻ một vài những sai lầm thường gặp trong thiết kế phòng ngủ để bạn có thể tránh.

Rèm cửa và đặt vị trí giường

Các chuyên gia nội thất và kết hợp với kiến thức phong thủy, chúng tôi khuyên bạn không nên bố trí đầu giường hướng thẳng ra cửa sổ. Thứ nhất là rèm treo tại đây không thể giảm cường độ ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng, và tiếp theo khi kê đầu giường thẳng ra phía cửa sổ hoặc phía mặt đường, khi ngủ bạn rất dễ gặp phải tình trạng nặng đầu, mệt mỏi, thiếu năng lượng khi thức giấc vào sớm mai.

Ai có thể hình dung nó có thể biến thành chiếc giường tầng vững chãi như thế này?
Ai có thể hình dung nó có thể biến thành chiếc giường tầng vững chãi như thế này?

Đặc biệt vào thời điểm mùa hè nắng nóng, ánh nắng gay gắt có thể khiến nhiệt độ trong phòng tăng lên đáng kể, làm bạn khó ngủ hoặc không ngon giấc. Do đó, việc bố trí giường, chọn rèm cũng rất đáng lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ.

Kích cỡ giường không phù hợp

Một số gia đình cố chọn một chiếc giường thật to để nằm cho thoải mái, nhưng điều quan trọng là bạn cần nên chọn một chiếc phù hợp vừa phải với phòng ngủ. Một chiếc giường quá khổ sẽ gây bất tiện cho việc đi lại, gây chặt chối nhức nhối cho người sử dụng.

Với những ngôi nhà có phòng ngủ bé, có thể chọn luộn sofa giường nhập khẩu để tiết kiệm tối đa không gian cho ngôi nhà. Ban ngày bạn gập chúng lại làm chiếc ghế sofa ngồi để lấy lối đi lại, ban đêm mở chúng ra làm chiếc giường ngủ, rất tiện lợi phải không ạ.

Đặt gương lớn cạnh giường ngủ

Khi sắp đặt nội thất phòng ngủ, nhiều người thường mắc sai lầm là đặt những chiếc gương kích thước lớn ngay cạnh giường ngủ.  Bạn có biết rằng hình ảnh phản chiếu trong gương có thể khiến giấc ngủ chập chờn hoặc làm bạn giật mình khi vừa tỉnh giấc.

Sẽ có sự thống nhất cao khi bạn quyết định được style chung

Đặt gương sau ghế sofa phòng khách cũng là một điều kiêng kị trong phong thủy nữa mà bạn nên biết để tránh. Người xưa thường tránh hoặc kiêng để lộ điểm yếu phía đằng sau gáy, sau lưng. Chính vì vậy mà khi đặt một chiếc gương lớn sau lưng ghế sofa bạn sẽ luôn có cảm giác bất an, bồn chồn khi ngồi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những sai lầm thường gặp trong thiết kế phòng ngủ, bạn có bất kì đóng góp gì cho bài viết có thể để bình luận ở bên dưới.

Xem thêm: Mua 4 món nội thất cơ bản cho phòng khách chỉ từ 15 triệu

 

 

 

Comments are closed.

Gọi: 0913.845.189