Tìm hiểu về tính năng của từng loại đèn trang trí

Ghế sofa hiện đại cho phòng khách nhỏ

Có nhiều loại đèn trang trí như: đèn bàn, đèn treo tường, đèn sàn hoặc đèn trần. Mỗi một loại đèn lại được thiết kế với từng không gian phòng khác nhau, cụ thể đèn trần thì thường được sử dụng cho phòng khách, đèn bàn sử dụng cho phòng ngủ, ….. Cùng sofaphongkhach.vn. tìm hiểu chi tiết hơn những tính năng của từng loại đèn trang trí để giúp không gian nhà bạn đẹp và sang trọng hơn nhé.

Đèn bàn

Như đã nêu ở trên đèn bàn thường được sử dụng cho phòng ngủ được kê gần đầu giường. Ngoài ra chúng còn được dùng trong phòng làm việc. Chức năng chính của đèn bàn là chiếu sáng, với phòng ngủ đèn bàn được thiết kế hình nấm bóng điện được giấu trong mũ nấm nhằm giảm bớt độ sáng chói giúp bạn ngủ ngon hơn. Còn khi được trang trí trong phòng làm việc chúng được sử dụng trong việc đọc sách và làm việc nên cần độ sáng nhất định.

Đèn trần

Đèn trần hay còn thường được gọi là đèn treo trần nhà. Loại đèn này thường được thiết kế có kích thước lớn dành cho những không gian rộng như đại sảnh , phòng khách hoặc hội trường lớn. Ánh sáng của đèn trần tạo ra sự lung linh, đẹp mắt vừa có thể làm trang trí và tạo điểm nhấn đẹp cho căn phòng. Với không gian phòng khách, cần chú ý đến những loại nội thất lớn như bộ ghế sofa thư giãn phòng khách , bàn trà, thảm trải sàn hoặc kệ tủ nhằm phối hợp hài hòa màu sắc.

Bố trí bộ ghế sofa phòng khách và bàn trà sofa
Bố trí bộ ghế sofa phòng khách và bàn trà sofa

Nếu bạn theo đuổi phong cách cổ điển, nên chọn những loại đèn trần có ánh sáng cam, cam vàng, vàng để tạo độ ấm áp cho căn phòng. Kết hợp với vật dụng, nội thất có màu sắc nhẹ nhàng , ít họa tiết để tăng độ tinh tế và sang trọng. Một bộ sofa tân cổ điển cùng bàn trà nhập khẩu trên kê lọ hoa trang trí, dưới là thàm trải sàn là những nội thất tuyệt vời dành cho phong cách này.

Đèn sàn

Đèn sàn hay còn có tên gọi là đèn đứng, bởi chúng được thiết kế có chân đứng với mặt sàn và chúng có thể sử dụng được ở nhiều không gian khác nhau. Nên đặt đèn đứng ở những góc khuất, góc tối của căn phòng để chiếu sáng góc tối, hoặc dùng đèn sàn chiếu sáng vào những sản phẩm nội thất trong nhà. Điểm đặc biệt ở đèn sàn là chúng có nhiều thiết kế và kiểu dáng mẫu mã khác nhau, đây là điểm nhấn tuyệt vời cho không gian nhà bạn.

Xem thêm: Gợi ý cách thiết kế phòng ngủ như mong muốn

Gọi: 0913.845.189