Những sai lầm mà bạn thường mắc phải khi mua nội thất

Rất nhiều trường hợp khách hàng đi chọn nội thất mà không để ý tới những yếu tố dưới đây, đến khi mua về nhà rồi mới thấy chúng không hợp, vứt đi thì xót tiền mà để lại thì không đẹp. sofaphongkhach.vn xin tổng hợp những sai lầm mà bạn thường mắc phải khi mua nội thất để bạn rút kinh nghiệm nhé.

Sai lầm 1

Chọn nội thất mà không để ý đến màu sắc của chúng. Một số khách hàng thích màu trắng nhẹ nhàng nên khi mua bất cứ vật dụng, nội thất gì cũng màu trắng trong khi đó sơn tường nhà cũng màu trắng rồi. Điều này dẫn đến tình trạng căn phòng trở nên mờ nhạt, đơn điệu. Cần một số màu sắc nổi bật giúp căn phòng độc đáo hơn nhé.

Độc nhất vô nhị chính là từ dùng để miêu tả những chiếc ghế sofa phòng khách theo hướng thổ dân
Độc nhất vô nhị chính là từ dùng để miêu tả những chiếc ghế sofa phòng khách theo hướng thổ dân

Sai lầm 2

Trong căn hộ không có nhiều vách ngăn, nội thất quá nhiều màu sắc sẽ gây rối mắt. Điều này ảnh hưởng đến người sống trong nhà, khi sống chung với không gian quá nhiều màu sắc sẽ gây ảnh hưởng đến mắt dẫn đến chứng loạn thị. Với loại phòng này, cần chọn những màu sắc đơn giản nhất có thể để làm bật vẻ đẹp tinh tế của căn phòng. Đôi lúc chỉ cần một chiếc sofa giường nhập khẩu đơn giản tinh tế cho căn phòng là đủ.

Sai lầm 3

Sai lầm khá phổ biến với nhiều gia đình. Tông màu be luôn được mọi người yêu thích và trở thành màu ưa chuộng năm 2018. Tuy vậy, một số gia đình chọn nội thất ghế sofa phòng khách và tường nhà cùng tông màu khiến căn phòng thiếu điểm nhấn, mờ nhạt.

Họa tiết Chevron gây ấn tượng mạnh cho chiếc ghế sofa phòng khách vốn giản dị

Sai lầm 4

Một điều thường trực diễn ra hàng ngày những có thể bạn không để ý đến. Bạn có biết rằng, ánh sáng nhân tạo ảnh hưởng đến nội thất vào ban đêm và ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng đến nội thất vào ban ngày. Vì vậy trước khi chọn nội thất bạn cần để ý đến hệ thống chiếu sáng của nhà mình trước nhé để không ảnh hưởng đến màu của nội thất.

Sai lầm 5

Tông màu tương phản khác với tông màu nóng – lạnh. Chính vì vậy khi chọn 2 màu nội thất gần nhau như ghế sofa và gối ôm, giường và chăn có tông màu tương phản đôi khi không phải là ý tưởng hay. Bạn nên kết hợp màu nóng hoặc màu lạnh với nhau để tạo vẻ đẹp hài hòa cho chúng nhé.

Sai lầm 6

Và cuối cùng là một tip nhỏ dành cho bạn là không nên chọn nội thất đơn sắc mà nên kết hợp hài hòa giữa các màu sắc khác nhau để tạo vẻ ấn tượng cho ngôi nhà nhé.

Xem thêm: Làm gì với căn phòng vỏn vẹn chỉ có 30m2

Comments are closed.

Gọi: 0913.845.189