Mẹo thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại

Chiếc ghế sofa kiêm giường ngủ kết hợp cùng bàn trà gỗ đơn giản và thanh lịch

Một trong những phong cách đang thịnh hành và được ưa chuộng nhất hiện nay là phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Trong trang trí làm đẹp cho không gian phòng khách, việc xác định chính xác phong cách mình muốn thiết kế là điều rất quan trọng bởi nó sẽ là kim chỉ làm giúp bạn trang trí đúng hướng không bị chệch tông, đi theo cùng một phong cách thiết kế, giúp không gian nhà bạn có sự nhất quán. Cùng sofaphongkhach.vn tìm hiểu cách thiết kế phòng khách theo phong cách hiện đại nhé.

Phòng khách sẽ thật cá tính với chiếc sofa giường cực xịn này

Điểm nổi bật trong phong cách hiện đại là sử dụng đồ nội thất có đường nét, góc cạnh rõ ràng, không cầu kỳ quá vào họa tiết, đơn gian trong thiết kế và nhấn mạnh vào tính năng của sản phẩm. Hầu hết sản phẩm được thiết kế theo hình khối mang tính hình học cao với những đường ngang dọc rõ ràng. Sử dụng dạng hình học và đặc biệt là trong ngành hình đọc đối xứng làm nên nhiều hiệu ứng nổi bật cho căn nhà. Như chiếc bàn trà phòng khách trong thiết kế hiện đại sẽ thường được thiết kế theo khối vuông, chữ nhật với những đường nét cứng rắn, rõ ràng.

Cách phối màu cực chuẩn đã làm nên nét thu hút chết người cho bộ sofa giường màu xám kết hợp vàng chanh
Cách phối màu cực chuẩn đã làm nên nét thu hút chết người cho bộ sofa giường màu xám kết hợp vàng chanh

Màu sắc là yếu tố quan trọng với tất cả các phòng cách thiết kế không chỉ riêng mình phong cách hiện đại. Với lối thiết kế này những gam màu chủ yếu được sử dụng là mảng màu trung tính như các tông màu xám đậm xám nhạt, màu đen trắng tương phản,…. Với những nhà thiết kế giỏi, họ chỉ cần dùng hiệu ứng màu sắc để tạo không gian 3D thích thú cho người nhìn. Phong cách này hầu hết được sử dụng bức tường có màu sơn trắng để tạo không gian thoáng rộng.

Chiếc sofa giường đẹp màu xám tro này thể hiện cá tính năng động, mạnh mẽ cho chủ nhân
Chiếc sofa giường đẹp màu xám tro này thể hiện cá tính năng động, mạnh mẽ cho chủ nhân

Với những không gian nhỏ, bạn có thể tận dụng diện tích bằng cách sử dụng nội thất đa năng. Sản phẩm  nội thất đa năng có rất nhiều loại trong đó được thiết kế phổ biến nhất vẫn là phong cách hiện đại. Một số loại nội thất đa năng được sử dụng phổ biến hiện nay gồm: sofa giường thông minh, tủ tích hợp, bàn kệ bếp âm, …. Chỉ có phong cách này mới thể hiện được hết vẻ đẹp sang trọng, đường nét rõ ràng sắc nét làm nổi bật sản phẩm.

Đây là kiểu phong cách thiết kế phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm một số phong cách khác như phong cách cổ điển châu âu, phong cách lãng mạn, phong cách nội thất đương đại ,… để chọn không gian yêu thích nhất của mình nhé.

Xem thêm: Thiết kế phòng khách theo phong cách lãng mạn pha cá tính

Comments are closed.

Gọi: 0913.845.189