Chọn màu sắc khi mua sofa phòng khách cho không gian nhỏ

Ghế sofa nhập khẩu cao cấp màu đỏ ấn tượng

Hiện nay những căn hộ hay chung cư có diện tích nhỏ được nhiều gia đình sử dụng. Vì diện tích không gian có hạn nên việc chọn mua nội thất được tính toán rất cẩn thận. Vậy làm thế nào để chọn màu sắc khi mua sofa phòng khách cho không gian nhỏ để tối ưu hóa không gian căn hộ? Cùng chúng tôi chia sẻ kiến thức thông qua bài viết này

Lựa chọn màu sắc cho mẫu sofa giường nhập khẩu rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của các cặp đôi
Lựa chọn màu sắc cho mẫu sofa giường nhập khẩu rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của các cặp đôi

Yếu tố màu sắc là một yếu tố quan trọng tác động đến không gian nội thất. Chọn màu sắc cho sofa phòng khách đúng cách không chỉ làm tăng yếu tố thẩm mỹ cho căn hộ mà còn có tác dụng làm tăng diện tích không gian phòng khách nhất là những phòng khách nhỏ, hẹp.

1. Chọn màu sắc hợp với màu sơn tường

Khi mua sofa phòng khách nên chọn màu sắc sofa phù hợp với màu sơn tường. Cụ thể chọn màu sắc sofa phòng khách tông sur tông với gam màu tường để tạo nên sự hài hòa thống nhất. Khi đó không gian phòng khách sẽ có cảm giác rộng hơn và thoáng hơn.

2. Chọn màu sắc gam màu lạnh

Gam màu lạnh là tiêu chí đầu tiên cho bạn khi chọn mua sofa phòng khách có không gian nhỏ hẹp, diện tích có hạn. Bởi lẽ bản thân những gam màu lạnh đã mang đến cảm giác thoải mái và thoáng mát. Khi mua sofa giường phòng khách với gam màu lạnh sẽ mang lại cảm giác cho căn hộ rộng rãi hơn, cảm giác nhiều diện tích trống hơn.

Sắc xanh tự do và êm dịu của mẫu sofa giường nhập khẩu mang lại sự tươi mới cho các cặp vợ chồng
Gam màu lạnh luôn được ưu tiên cho sofa phòng khách nhỏ

Những gam màu lạnh nên lựa chọn là màu xanh da trời, xanh lá cây, xanh đậm ,.. đều mang đến sự thoáng mát và cảm giác trong lành hơn. Nên tránh những gam màu nóng như đỏ, cam, hồng đậm,… sẽ càng làm căn phòng nhỏ trở nên bức bối khó chịu, vừa gây khó chịu cho người sử dụng vừa không phù hợp

3. Chọn màu sắc hợp với đồ nội thất khác

Nên chọn sofa phòng khách có màu sắc phù hợp với màu sắc của các đồ nội thất khác cho căn phòng khách nhỏ, căn hộ diện tích hẹp. Đặc biệt là màu sắc sofa cần phù hợp với màu sắc mẫu bàn trà hiện đại. Vì là hai sản phẩm luôn đi kèm cùng nhau nên cần có màu sắc thống nhất. Tốt nhất là giúp chúng hòa cùng một thể để mang lại hiệu quả cho căn phòng hẹp lớn hơn.

Bạn đã có ý tưởng tân trang lại ghế sofa giường đa năng phòng khách vào mùa hè này chưa
Sự hài hòa về mầu sắc với các đồ nội thất khác

Với những đồ nội thất khác, bạn cũng nên tạo điểm nhấn với bình hoa đỏ hay chùm đèn gam màu nổi bật một chút tạo nét phá cách và sinh động cho căn hộ tránh một gam màu lạnh gây nhàm chán, nhạt nhòa.

Nên có thêm những chậu cây cảnh hay cây hoa nhỏ sinh mang yếu tố thiên nhiên vào cho căn phòng để căn phòng luôn tươi sáng, thoáng mát và không khí trong lành hơn. Tô điểm cho không gian nhỏ hẹp làn gió mới.

Trên đây là những cách chọn màu sắc sofa thư giãn cho phòng khách mà bạn có thể tham khảo ứng dụng cho căn hộ nhà mình. Đảm bảo vô cùng hữu ích!

Xem thêm: Nên chọn mua sofa da thật hay sofa giả da?

Comments are closed.

Gọi: 0913.845.189