Cách bố trí bộ ghế sofa phòng khách đẹp hoàn hảo bạn cần biết

Bố trí bộ ghế sofa phòng khách hì hòa với tổng thể căn phòng
Theo tư vấn từ những chuyên gia thiết kế, việc bố trí bộ ghế sofa phòng khách có ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của cả không gian. Nếu bạn là người có guu thẩm mỹ và biết cách lựa chọn, bố trí nội thất phòng khách phù hợp thì sẽ có thể sở hữu cho mình một căn phòng khách đẹp, lịch sự, sang trọng hơn đấy. Hoặc bạn có thể tham khảo ngay các cách bố trí ghế sofa phòng khách đẹp được tổng hợp bởi Sofaphongkhach.vn dưới đây.

Cách bố trí bộ ghế sofa phòng khách đẹp hoàn hảo bạn cần biết

Những gia chủ Việt hiện nay lựa chọn ghế sofa phòng khách dựa trên guu thẩm mỹ, mệnh của chủ nhà và phong cách nội thất hiện nay: trẻ trung, hiện đại, sang trọng, cổ điển hay những mẫu sofa đa năng như mẫu sofa giường đẹp, sofa thư giãn,… Mỗi phong cách thiết kế nội thất phù hợp với mẫu sofa khác nhau và kích thước không gian phòng khách sẽ quyết định đến kiểu dáng và việc lựa chọn kích thước bộ sofa phòng khách của mỗi gia đình. Đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn chọn mẫu sofa phù hợp cho phòng khách. Ngoài ra bạn cần phải nắm được những điều gì khác nữa?
Bộ trí bộ ghế sofa phòng khách như thế nào cho hợp lý
Bộ trí bộ ghế sofa phòng khách như thế nào cho hợp lý
Việc bố trí bộ ghế sofa phòng khách không phải là điều đơn giản bởi sofa là đồ nội thất được xem là quan trọng nhất trong căn phòng khách. Tuy nhiên, vẫn có những quy tắc nhất định khi bố trí bộ sofa mà bạn cần nắm được.

1. Bố trí bộ ghế sofa phòng khách hài hòa với tổng thể không gian

Ghế sofa luôn được xem là tâm điểm của căn phòng khách. Vì vậy, bạn cần phải tuân thủ nguyên tắc khi bố trí bộ ghế sofa để vừa tạo cảm giác thoải mái cho người ngôi vừa tạo nên tính thẩm mỹ cao trong căn phòng khách của gia đình. Đây chính là tiêu chí mà các KTS đặt ra khi bài trí một không gian.
Bố trí bộ ghế sofa phòng khách hì hòa với tổng thể căn phòng
Bố trí bộ ghế sofa phòng khách hì hòa với tổng thể căn phòng
Sự hòa hợp giữa bộ sofa với những đồ nội thất khác trong phòng khách được quan tâm nhất đó là về màu sắc và hình khối. Với những không gian phòng khách hẹp thì bạn nên sử dụng những gam màu sáng, nghiêng về tone pastel, tránh màu quá nổi bật sẽ khiến không gian trở nên bí bách, chật chội. Và cũng nên kê ghế sofa sát tường để tiết kiệm được diện tích căn phòng.

2. Bố trí bộ ghế sofa phòng khách và bàn trà hoàn hảo nhất 

Như các bạn đã biết, ghế sofa và bàn trà là cặp đôi hoàn hảo không thể thiếu trong bất kì căn phòng khách nào. Khi chọn và bố trí bàn trà nên chú ý đến kích thước của bô ghế sofa phòng khách. Với căn phòng khách rộn được bố trí bộ ghế sofa góc chữ L thì mẫu bàn trà hiện đại kiểu dáng vuông hay hình chữ nhật sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.
Bố trí bộ ghế sofa phòng khách và bàn trà sofa
Bố trí bộ ghế sofa phòng khách và bàn trà sofa
Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn và gia đình có phương án bố trí bộ ghế sofa phòng khách hoàn hảo nhất cho không gian nhà của bạn.

Comments are closed.

Gọi: 0913.845.189