Cách bài trí sofa phòng khách và ti vi đúng chuẩn

Bạn đã có ý tưởng tân trang lại ghế sofa giường đa năng phòng khách vào mùa hè này chưa

Phòng khách là không gian sinh hoạt của mọi gia đình. Không gian phòng khách đẹp không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ của gia chủ mà còn thể hiện tình cảm của các thành viên trong gia đình qua cách bố trí nội thất phòng khách. Vậy làm thế  nào để bài trí sofa phòng khách và ti vi đúng chuẩn giúp cho phòng khách thêm đẹp và đầm ấm.Cùng sofaphongkhach.vn chia sẻ bí kíp đó trong bài viết này.

Chọn sofa phòng khách

Đầu tiên cần biết rằng một bộ sofa có vai trò quan trọng nhất đối với thiết kế không gian thẩm mỹ phòng khác. Bởi vì bộ sofa chiếm diện tích khá lớn cho căn hộ nhưng lại không thể thiếu được. Ngày nay, với đặc điểm cuộc sống hiện đại, có rất nhiều mẫu sofa khác nhau cho bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên cần chú ý đến diện tích căn hộ để chọn sofa phòng khách cho phù hợp. Hiện nay xu hướng mới của các gia đình hiện đại khi mua sofa phòng khách tại Hà Nội là  lựa chọn sofa giường cho phòng khách để tiện kiệm không gian tiện ích và đa năng.

Ghế sofa chữ U phù hợp với những không gian phòng khách rộng mang lại cảm giác gần gũi, ấm áp
Chọn sofa phòng khách phù hợp để bài trí phòng khách

Sau khi đã chọn được bộ sofa phòng khách phù hợp, công việc của bạn là bài trí sofa phòng khách với ti vi đúng chuẩn. Vì ti vi là món đồ nội thất không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Việt Nam. Khi mà mỗi gia đình đều có thói quen cùng sum vầy bên nhau xem ti vi, trò chuyện vào buổi tối. Cách bài trí sofa phòng khách và ti vi làm sao cho đúng chuẩn?

Khoảng cách sofa phòng khách và ti vi

khoảng cách tivi và sofa phòng khách phải đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ và yếu tố sức khỏe. Cần chú ý để tivi không quá gần sẽ ảnh hưởng đến mắt người xem đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Cũng chú ý đến điều kiện ánh sáng, chất lượng màn hình tivi, khoảng cách xem tivi để bảo vệ mắt.

Bàn trà nhập khẩu cao cấp
Chú ý khoảng cách đặt sofa phòng khách và ti vi

Ngoài ra để không làm ảnh hưởng đến việc xem ti vị bạn nên chọn mẫu bàn trà hiện đại có chiều cao thấp hơn chân đặt ti vi nhé. Trong trường hợp bạn không treo ti vi lên cao mà đặt tại tủ đặt tivi.

Bố trí sofa và ti vi theo phong thủy

Phong thủy đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và khí vượng của gia đình bạn.Bố trí sofa phòng khách và ti vi theo phong thủy sẽ giúp cho gia đình bạn tránh đi tai ương, mang vận khí vào nhà, giúp cho công việc làm ăn thuận lợi.

Nguyên tắc đầu tiên mà chúng ta cần phải quan tâm là nguyên tắc động – tĩnh. Nguyên tắc này cho rằng mọi yếu tố đều cần tạo sự cân bằng, trong không gian sống phải hài hòa giữa các vật dụng như “cứng – mềm”, “động – tĩnh”.

Bàn trà nhập khẩu cao cấp
Đừng quên bài trí sofa phòng khách và ti vi hợp phong thủy

Nguyên tắc thứ 2 bài trí sofa phòng khách và ti vi là nguyên tắc Đông – Tây, trong đó đề cập đến Đông sinh niên và Tây sinh niên. Những người thuộc Tây sinh niên sẽ phù hợp với phương vị tọa Tây hướng Đông, sofa phòng khách sẽ kê sát vách tường phía Tây và đối diện với tivi ở phía Đông.

Trên đây là cách bạn có thể áp dụng ngay cho căn hộ của mình khi bài trí sofa phòng khách và ti vi vừa bảo vệ sức khỏe lại mang lại may mắn hợp phong thủy.

Tham khảo: Lưu ý chọn chất liệu và màu sắc sofa cho văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi: 0913.845.189