Bảo quản ghế sofa bền đẹp như thế nào khi mùa hè tới?

Không gian để ánh nắng chiếu trực tiếp vào bộ ghế sofa

Trong 4 mùa thì mùa hè được xem là mùa của cái nống oi ả và dễ khiến người ta cảm thấy khó chịu nhất. Đối với các sản phẩm nội thất, nhất là bộ ghế sofa phòng khách rất dễ bị giảm tuổi thọ trong mùa hè nếu bạn không biết cách bảo quản và sử dụng. Dưới đây, sofaphongkhach.vn xin mách bạn những cách bảo quản ghế sofa bền đẹp dài lâu khi mùa hè đang đến gần.

Bảo quản ghế sofa bền đẹp như thế nào khi mùa hè tới?

1. Tránh để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào bộ ghế sofa 

Ánh nắng gay gắt của màu hè có cường lực rất mạnh sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến bề mặt da hay vải nỉ nếu bị chiếu trong khoảng thời gian dài. Với bộ ghế sofa bằng da thì khi nắng nóng sẽ gây phá hủy cấu trúc da dẫn đến hiện tưởng nứt, nổ da. Còn với ghế sofa nỉ hay vải khi ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ khiến sợi vải nhanh khô và dễ đứt các liên kết, lâu ngày làm mòn vải nỉ ảnh hưởng đến độ bền.

Không gian để ánh nắng chiếu trực tiếp vào bộ ghế sofa
Không gian để ánh nắng chiếu trực tiếp vào bộ ghế sofa

Chính bởi vậy, với những căn phòng khách quá thoáng nên dùng rèm che 2 lớp để bảo quản ghế sofa được tốt nhất.

2. Thường xuyên vệ sinh bụi bẩn bám trên ghế sofa

Ghế sofa bằng da sẽ ít bi bám bụi bẩn. Còn với sofa vải thì việc bắt bụi dễ hơn rất nhiều. Bạn nên sử dụng máy hút bụi để có thể hút đi những ụi bẩn bám trên ghế sofa tân cổ điển bằng chất liệu nỉ này bởi thiết kế với những họa tiết cầu kỳ sẽ dễ dàng bắt bụi và khó lau chùi vệ sinh.

Bảo quản ghế sofa tân cổ điển bền đẹp bằng cách hút bụi thường xuyên
Bảo quản ghế sofa tân cổ điển bền đẹp bằng cách hút bụi thường xuyên

3. Không nên hoặc hạn chế tiếp xúc với sofa khi có vết bẩn hay mồ hôi

Trong mùa hè thì mồi hôi là vấn đề không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, khi bạn vừa hoạt động bên ngoài về không nên ngồi nghỉ trên ghế sofa bởi sẽ khiến cho lượng ẩm từ mồ hôi thẩm thấu vào nỉ vải và gây nên hiện tượng ẩm, mốc ghế sofa. Hãy rửa chân tay và nghỉ ngơi một chút rồi hãy ngồi trên bộ sofa để đám bảo bộ sofa nhà bạn luôn sạch đẹp.

Chú ý mồi hôi, vết bẩn khi ngồi trên ghế sofa
Chú ý mồi hôi, vết bẩn khi ngồi trên ghế sofa

4. Bảo quản ghế sofa bền đẹp bằng cách vệ sinh cẩn thận

Đối với sofa vải nỉ hay sofa da thì bạn đều nên sử dụng khăn cotton mềm để vệ sinh, tránh bị xước bề mặt làm ảnh hưởng đế thẩm mỹ. Một tip nhỏ cho gia chủ sử dụng sofa da đó là nếu muốn sofa da luôn sáng bóng bạn có thể dùng mỡ cừu hoặc mỡ chồn để lau.

Khi sử dụng bộ ghế sofa và ban tra dep trong bất kì mùa nào của năm thì bạn cũng nên biết cách bảo quản để có thể giữ gìn độ bền đẹp dài lâu cho sản phẩm. Đây cũng là cách giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình đấy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Xem tận mắt 5 mẫu sofa mini đang “làm mưa làm gió” trong năm 2018

Comments are closed.

Gọi: 0913.845.189