Đang xem: Sofa Phong Khach /Phòng khách đẹp /Huyền quan của phòng khách

Huyền quan của phòng khách

Sofaphongkhach.vn - Huyền quan phòng khách thiết kế tinh tế đẹp mắt không những khiến khách vừa bước vào đã cảm thấy tinh thần phấn chấn, và còn làm cho không gian phòng khách bừng sáng.

huyen quan phong khach

Huyền Quan Phòng Khách

Trong phong thủy truyền thống cho rằng, huyền quan của phòng khách là lối đi mà khách bước vào cửa ngoài của căn nhà tới được cửa phòng khách buộc phải đi qua, đây là khu “hoãn xung” (đệm) của phòng khách. Nó khiến khách “Tĩnh khí liễm thần” (lấy lại bình tĩnh), đồng thời là nơi “dẫn khí nhập thất” (dẫn khí vào nhà) tất phải đi qua. Huyền quan của phòng khách ngoài tác dụng phong thủy che đậy, tránh rò dỉ ra, còn có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà, bởi sự bố trí của nó tốt hay xấu, sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy của nhà ở.
Nếu huyền quan của phòng khách thiết kế không tốt, thì với gia chủ sẽ tạo nên “khí sát”, đố là sự phá hoại đối với phong thủy phòng khách.

huyen quan phong khach

Huyền Quan Phòng Khách

Nhà ở nơi đô thị hiện đại thường có diện tích tương đối chật hẹp, bởi vậy mà huyền quan của phòng khách cũng chật hẹp theo. Nếu huyền quan của phòng khách thiết kế quá rộng, thì các không gian khác trong nhà sẽ cảm thấy chật hẹp hơn.
Bởi vậy, dùng bình phong thủy tinh làm tấm ngăn cách, nếu dùng loại tấm thủy tinh mờ nửa thấu quang làm vật liệu ngăn cách thì vừa dùng có tác dụng ngăn chia khoảng không gian, lại vừa có tác dụng không hoàn toàn che khuất tầm nhìn, vừa có cảm tưởng trước mặt là không gian mở. Như vậy vừa có tác dụng ngăn không cho tử khí từ ngoài cửa xộc thắng vào phòng khách, lại làm cho ta không còn cảm giác huyền quan quá chật hẹp.

huyen quan phong khach

Huyền Quan Phòng Khách

Thiết kế huyền quan của phòng khách cần chú ý nguyên tắc gồm 4 điểm sau:

  • Gián cách của huyền quan phòng khách thông thấu làm chính. Bởi vậy dùng tấm kính mờ và tốm gỗ tương đối dầy là tốt nhất. Bởi nếu dùng màu tối sẫm sẽ dễ gây cảm giác nặng nề, khiến huyền quan vốn đã không rộng càng có cảm giác chật hẹp.
  • Việc lấy ánh sáng của huyền quan phòng khách cần sáng sủa. Bạn có thể dùng gỗ, gạch hoa lát sàn và thảm có màu sắc sáng sửa để tăng ánh sáng cho huyền quan.
  • Bình phong ngăn cách của huyền quan phòng khách không nên quá cao hoặc quá thấp mà nên vừa phải. Nói chung cao chừng 2m là vừa. Nếu cao quá sẽ ngấncch khí trong và ngoài nhà, như vậy sẽ chặn đứng, cắt đứt hoàn toàn không khí trong lành hoặc sinh khí từ cửa ngoài vào trong nhà. Nếu quá thấp lại mất hiệu quả, thì bất kể là về mặt phong thủy học hay mặt thực dụng đều không thỏa đáng.
  • Huyền quan phòng khách phải luôn giữa gọn gàng, sạch sẽ. Nếu bên rìa đặt những thứ linh tinh, vướng víu không những làm cho cảnh quan huyền quan phòng khách lộn xộn, mà còn ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

Nguồn: Xaydungkientruc.vn

Tp. HCM: 0909 723 389
Hà Nội   : 091 292 21 86
Hotline: 0926 185 185 - 0922 185 185
Bộ sofa da cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu – SFPK105 sofa da
9/10 1699825 bài đánh giá

{ 0 nhận xét… thêm nhận xét }

Khách hàng nhận xét

 

Bài trước:

Xem tiếp:

    AHD GROUP